Kỷ ngày niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam tại Campuchia

Thạch Thông (Phóng viên VTV thường trú tại Campuchia - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 22/12/2014 12:08 GMT+7

Trong ngày hôm nay (22/12), tại Thủ đô Phnom Penh của Campuchia đã diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam và Quân đội Hoàng gia Campuchia đã tổ chức lễ viếng, đặt vòng hoa tại Đài Tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam.

Sáng ngày 22/12, Đại Sứ quán Việt Nam, Tùy viên Quân sự, các cơ quan Đại diện, Hội Người Việt và các doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Campuchia do Đại sứ Thạch Dư dẫn đầu đã đến viếng và đặt vòng hoa tại Đài Tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam. Những nén hương được thắp lên để tưởng nhớ đến các liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh khi làm nhiệm vụ quốc tế cao cả cứu giúp đất nước và nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng.

Đoàn Quân đội Hoàng gia Campuchia gồm Bộ Quốc phòng: Bộ Tổng tư lệnh; Bộ Tư lệnh các Quân binh chủng gồm Hải quân, Lục quân, Không quân và Hiến quân do Đại tướng Neang Phát, Quốc Vụ khanh Bộ Quốc phòng dẫn đầu cũng đã tổ chức lễ viếng, thắp hương và đặt vòng hoa tại Đài Tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam. Đây là dịp để Nhân dân và Quân đội Hoàng gia Campuchia tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng đất nước và nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng.

Trong dịp này, các Bộ và Tổng cục Quân đội Hoàng gia Campuchia, Tùy viên Quân sự các nước tại Phnom Penh cũng đã đến chúc mừng Tùy viên Quân sự Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước