Lào có 2 ca mắc COVID-19 đầu tiên

Ngọc Phương (Phóng viên thường trú Đài THVN tại ASEAN)-Thứ ba, ngày 24/03/2020 15:45 GMT+7

VTV.vn - Tại cuộc họp báo chiều 24/3 ở trụ sở Bộ Y tế Lào, đại diện Bộ Y tế nước này đã thông báo 2 ca đầu tiên mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Lào là quốc gia cuối cùng tại Đông Nam Á xác nhận ca mắc COVID-19.

Bệnh nhân thứ nhất là một nữ hướng dẫn viên du lịch, 36 tuổi, từng đưa đoàn du khách châu Âu đi các địa điểm du lịch nổi tiếng của Lào ở Vientiane, Vang Vieng và Luang Prabang. Bệnh nhân thứ 2 là nam giới, 28 tuổi, đang làm việc tại một khách sạn 5 sao ở thủ đô Vientiane. Bệnh nhân này từng tham dự hội thảo ở Bangkok, Thái Lan.

Hiện cả hai bệnh nhân đều trong tình trạng sức khoẻ ổn định và đang được chữa trị tại bệnh viện Hữu nghị ở thủ đô Vientiane. Theo Bộ Y tế Lào, tính tới thời điểm hiện tại, Lào có 131 trường hợp nghi nhiễm, trong đó có 129 trường hợp âm tính.

Trước đó, Myanmar cũng đã ghi nhận 2 ca nhiễm COVID-19 đầu tiên ở nước này. Đó là 2 công dân Myanmar vừa trở về từ Mỹ và Anh. Cả hai cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy đến nay tất cả 10 nước thành viên ASEAN đều đã có người nhiễm COVID-19. Tuy nhiên hiện đang có hàng trăm nghìn lao động Lào và Myanmar đang làm việc tại Thái Lan tìm cách trở về nước thì số ca nhiễm COVID-19 tại hai nước này có thể sẽ còn tăng trong thời gian tới.

Myanmar ghi nhận các ca mắc COVID-19 đầu tiên Myanmar ghi nhận các ca mắc COVID-19 đầu tiên

VTV.vn - Bộ Y tế và Thể thao Myanmar đêm 23/3 thông báo nước này đã ghi nhận những ca đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước