Lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Trung Quốc liên tục tăng

Trang Phan-Thứ sáu, ngày 31/07/2020 18:23 GMT+7

Nhân viên y tế thu thập mẫu bệnh phẩm xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Tân Cương, Trung Quốc hôm 20/7. Ảnh: Tân Hoa Xã.

VTV.vn - Trong số 127 ca mắc mới COVID-19 được công bố tại Trung Quốc trong 24h qua, có tới 123 ca là lây nhiễm cộng đồng.

Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Trung Quốc đang là khu vực có số ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng nhiều nhất, với 112 ca mắc mới trong ngày hôm qua, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên hơn 600 trường hợp chỉ trong vòng hơn hai tuần qua.

Chính quyền khu vực này đã đưa ra khuyến cáo người dân nếu không có nhu cầu cấp thiết thì không nên rời khỏi thành phố.

Trong khi đó, tại tỉnh Liêu Ninh - Đông Bắc Trung Quốc, 11 ca mắc mới cũng được ghi nhận trong ngày hôm qua. Chính quyền thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh đã phải gấp rút triển khai xét nghiệm toàn dân, hơn 4 triệu người đã được xét nghiệm.

Còn tại Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), tính đến sáng 30/7 đã ghi nhận thêm 145 ca mắc mới trong cộng đồng.

Các chuyên gia Trung Quốc cảnh báo, đợt dịch COVID-19 lần này tại Trung Quốc có tính chất nghiêm trọng khi nhiều trường hợp mắc mới trong cộng đồng không truy dấu được nguồn lây nhiễm.

Tính đến sáng 31/7, Trung Quốc đã có hơn 84.000 người bị lây nhiễm dịch bệnh, trong đó trên 4.600 trường hợp đã tử vong.

Trung Quốc: Số ca Covid-19 tăng 3 con số sau hơn 4 tháng Trung Quốc: Số ca Covid-19 tăng 3 con số sau hơn 4 tháng Nguy cơ dịch COVID-19 lan rộng từ điểm nóng Đại Liên, Trung Quốc Nguy cơ dịch COVID-19 lan rộng từ điểm nóng Đại Liên, Trung Quốc Trung Quốc sử dụng AI để dự báo nguy cơ bệnh nhân COVID-19 trở nặng Trung Quốc sử dụng AI để dự báo nguy cơ bệnh nhân COVID-19 trở nặng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước