Lực lượng IS tung video hành quyết con tin người Anh

Hương Linh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 04/10/2014 11:05 GMT+7

Con tin người Anh Alan Henning bị IS hành quyết (Ảnh: Telegraph)

Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tung lên mạng video cảnh hành quyết Alan Henning, một lái xe người Anh tham gia đoàn xe tình nguyện chở hàng viện trợ cho người Syria.

Vụ việc mới nhất này diễn ra sau khi Anh bắt đầu tham gia liên minh quốc tế do Mỹ cầm đầu tiến hành các cuộc không kích vào các mục tiêu của IS tại Iraq từ ngày 30/9. Hiện, các cơ quan tình báo của cả Anh và Mỹ đang kiểm chứng tính xác thực của đoạn video.

Đoạn video nói trên được tung ra chỉ vài ngày sau khi IS cảnh báo Alan Henning sẽ là con tin tiếp theo bị hành quyết. Nếu video này được xác minh là thật, Henning sẽ là con tin phương Tây thứ tư bị tổ chức khủng bố này sát hại sau các vụ hành hình hai nhà báo Mỹ James Foley và Steven Sotloff cùng nhân viên cứu trợ nhân đạo người Scotland David Hein.

Alan Henning, 47 tuổi, là lái xe taxi Manchester của Anh. Ông bị bắt cóc cách đây 9 tháng khi vừa cùng đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo tiến vào lãnh thổ Syria.

Henning được cho là bị IS giam giữ cùng khoảng 20 con tin Phương Tây khác tại thời điểm đó. Chỉ ít ngày trước, vợ ông vừa lên truyền hình Anh kêu gọi lực lượng bắt cóc trả tự do cho ông.

Mời quý vị và các bạn theo dõi Video dưới đây:

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước