Malaysia: Bệnh nhân nhiễm virus Zika tử vong do biến chứng tim

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 12:32 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế Malaysia thông báo bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus Zika trong nước tử vong do biến chứng bệnh tim, không phải do virus Zika.

Theo Bộ Y tế Malaysia, bệnh nhân này vốn đã trong tình trạng sức khỏe yếu do các vấn đề tim mạch, huyết áp cao, bệnh thận và gout trước khi được kiểm tra y tế ngày 30/8 vừa qua khi xuất hiện các triệu chứng sốt cao, đau cơ và tiêu chảy. Bệnh nhân đã qua đời ngày 3/9 do các biến chứng bệnh tim, không phải do virus Zika.

Trong khi đó, các ca nhiễm mới virus Zika tại Singapore, tăng nhanh theo từng ngày. Chưa đầy 10 ngày kể từ khi xác nhận trường hợp đầu tiên dương tính với virus Zika ở trong nước, số người nhiễm loại virus này tại Singapore đã tăng lên 215 người.

Các nhà khoa học Singapore cũng đã hoàn thành giải mã gen loại virus Zika đang lây lan ở nước này. Phân tích virus từ 2 bệnh nhân tại Singapore cho thấy, virus này thuộc chủng châu Á và có khả năng đã tiến hóa từ chủng virus Zika vốn tồn tại ở Đông Nam Á, chứ không phải lây truyền từ Nam Mỹ.

Châu Á cảnh giác trước virus Zika Châu Á cảnh giác trước virus Zika Thái Lan ghi nhận thêm hai ca nhiễm virus Zika Thái Lan ghi nhận thêm hai ca nhiễm virus Zika 2,6 tỉ người đứng trước nguy cơ nhiễm virus Zika 2,6 tỉ người đứng trước nguy cơ nhiễm virus Zika

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI