Mở rộng quy mô lễ hành hương tới Thánh địa Mecca

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 10/04/2022 07:00 GMT+7

VTV.vn - Saudi Arabia sẽ cho phép khoảng 1 triệu người tham gia lễ hành hương đến Thánh địa Mecca trong năm nay.

Số lượng này đã được mở rộng đáng kể. Thánh địa Mecca sẽ tiếp nhận cả những người từ nước ngoài, sau hai năm áp dụng các biện pháp hạn chế để kiểm soát dịch COVID-19.

Người được phép hành hương đến Thánh địa Mecca trong năm nay phải đáp ứng một số yêu cầu như dưới 65 tuổi và được tiêm phòng đủ các mũi cơ bản. Người đến từ nước ngoài phải có chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 và phải tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn về y tế.

Lễ hành hương Hajj là một trong 5 nghi lễ quan trọng nhất của người Hồi giáo, được tổ chức hàng năm và thường kéo dài 1 tuần. Dịp lễ năm nay được tổ chức từ ngày 7-12/7 tới.

Năm 2021, Saudi Arabia đã hạn chế số lượng người tham dự ở mức 60.000 người và chỉ có người trong nước được tham gia. Con số trên giảm tới 3/4 so với mức 2,5 triệu người tham gia khi dịch bệnh chưa bùng phát.

Theo các dữ liệu chính thức, trước khi dịch bệnh bùng phát, mỗi năm các dịp lễ hành hương Hajj và Umrah mang về nguồn thu khoảng 12 tỷ USD cho Saudi Arabia.

Hàng loạt biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt trong lễ hành hương Umrah tại thánh địa Mecca Hàng loạt biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt trong lễ hành hương Umrah tại thánh địa Mecca

VTV.vn - Với tốc độ lây lan nhanh của virus SARS-CoV-2, các lễ hội tôn giáo tập trung đông người có thể trở thành sự kiện siêu lây nhiễm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước