Mỹ bảo vệ an ninh hồ chứa nước đầu nguồn

Lê Minh (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Chủ nhật, ngày 20/10/2019 20:48 GMT+7

Hồ chứa nước Diamond Valley. (Ảnh: San Diego Fishing)

VTV.vn - Khu vực miền Nam bang California, Mỹ có 6 hồ chứa nước, hồ lớn nhất là mục tiêu được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt để giữ an toàn cho nguồn sống đặc biệt quan trọng này.

Hồ chứa nước Diamond Valley nằm cách trung tâm thành phố Los Angeles 150km về phía Đông Nam. Với sức chứa hơn 1.000 tỉ lít nước, đây là hồ chứa nước lớn nhất miền Nam bang California, đảm bảo cung cấp nước sạch cho 19 triệu dân thuộc 12 hạt và 14 thành phố trong vòng 6 tháng. Vì thế, hồ được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt, các hồ chứa nước đầu nguồn phục vụ sinh hoạt được coi là mục tiêu bảo vệ an ninh, an toàn trọng yếu. Tất cả cơ sở này luôn phải có hệ thống biện pháp và quy tắc bảo vệ an ninh cũng như các phương án xử lý tình huống khẩn cấp riêng, báo cáo cập nhật định kỳ lên cơ quan quản lý không quá 6 tháng/lần.

Mặc dù vẫn có thể đến được những điểm cao như thế này hay là đi bộ trên những con đường mòn ở trên núi vòng quanh hồ, người dân không được phép xuống sát dưới mép hồ. Đây là một trong những biện pháp đảm bảo an ninh cho hồ chứa nước dự trữ lớn nhất vùng miền Nam bang California này.

Biện pháp đảm bảo an ninh nguồn nước tại nhiều quốc gia Biện pháp đảm bảo an ninh nguồn nước tại nhiều quốc gia

VTV.vn - Về vấn đề đảm bảo an ninh nguồn nước, từ những năm 90, hầu hết quốc gia phát triển trên thế giới đã có các quy định ràng buộc để kiểm soát chất lượng nguồn nước.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước