Mỹ: Các nhà hàng bắt đầu phải công bố hàm lượng calo của món ăn

TTXVN-Thứ ba, ngày 08/05/2018 17:40 GMT+7

(Ảnh minh họa: The Indian Express)

VTV.vn - Các chuỗi nhà hàng ở Mỹ phải công bố hàm lượng calo của các món ăn trong thực đơn nhằm khuyến khích người dân ăn ít calo để giảm béo,

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ (FDA) cho biết quy định mới bắt buộc các chuỗi nhà hàng ở nước này phải công bố hàm lượng calo của các món ăn trong thực đơn nhằm khuyến khích người dân ăn ít calo để giảm béo, bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 7/5.

Quy định này được đưa ra cách đây 4 năm, áp dụng cho những chuỗi nhà hàng có từ 20 cơ sở kinh doanh trở lên. Theo đó những chuỗi nhà hàng này sẽ phải nêu rõ hàm lượng calo của những món ăn đạt tiêu chuẩn trong các thực đơn và bảng thực đơn. Ngoài ra, những chuỗi nhà hàng trên cũng phải cung cấp thông tin về thành phần dinh dưỡng của các món ăn cho các thực khách, bao gồm thành phần chất béo, đường, muối và protein.

Theo Giám đốc FDA Scott Gottlieb, cơ quan này đưa ra quy định trên dựa trên kết quả nghiên cứu cho thấy khi được thông tin rõ ràng về hàm lượng calo của các món ăn, các thực khách sẽ lựa chọn những món ăn ít calo hơn, qua đó sẽ giúp họ giảm bớt tình trạng béo phì.

Béo phì đã trở thành một vấn nạn lớn đối với ngành y tế Mỹ và là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ bị các bệnh về tim mạch ở nước này. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng Mỹ là nước có tỷ lệ người dân bị béo phì cao nhất thế giới và tỷ lệ này hiện vẫn đang ngày càng tăng.

Những thói quen đơn giản giúp bạn giảm bớt 500 calo mỗi ngày Những thói quen đơn giản giúp bạn giảm bớt 500 calo mỗi ngày

VTV.vn - Nếu cơ thể bạn thu nạp thêm nhiều calo không cần thiết hay không tương ứng với quá trình vận động hàng ngày, bạn cũng sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước