Mỹ cắt 65 triệu USD hỗ trợ cho cơ quan viện trợ Palestine của LHQ

VTV9-Thứ tư, ngày 17/01/2018 16:10 GMT+7

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres (Ảnh: UN)

VTV.vn - Mỹ mới đây tuyên bố cắt 65 triệu USD tiền hỗ trợ cho Cơ quan Cứu trợ và Hành động của Liên Hợp Quốc phụ trách viện trợ nhân đạo cho người tị nạn Palestine.

Trong gói cứu trợ 125 triệu USD, Mỹ chỉ chuyển 60 triệu USD để giúp duy trì hoạt động của cơ quan này của Liên Hợp Quốc và sẽ chưa giải ngân 65 triệu USD còn lại.

Mỹ cho rằng nên có sự chia sẻ gánh nặng cân bằng hơn trong việc cung cấp nguồn quỹ cho Cơ quan Cứu trợ và Hành động của Liên Hợp Quốc.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cho biết đã bày tỏ quan ngại về thông tin này và vẫn hy vọng Mỹ sẽ duy trì gói viện trợ đầy đủ, đồng thời nhấn mạnh Cơ quan Cứu trợ và Hành động không phải là cơ quan của Palestine mà là cơ quan của Liên Hợp Quốc.

Hồi đầu tháng 1 này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo cắt khoản viện trợ trị giá hơn 300 triệu USD/năm cho Palestine.

Hơn 75 người dân Yemen cần viện trợ nhân đạo Hơn 75 người dân Yemen cần viện trợ nhân đạo

VTV.vn - LHQ cảnh báo, hơn 75% người dân Yemen hiện đang cần viện trợ nhân đạo trong bối cảnh cuộc chiến giữa quân nổi dậy Houthi và Chính phủ Yemen sắp bước sang năm thứ 4.

t* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước