Mỹ điều tra khả năng khủng bố trong 3 vụ tấn công mới nhất

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 19/09/2016 14:49 GMT+7

Nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FED) thu thập chứng cứ tại hiện trường vụ nổ bom ở Manhattan, New York, Mỹ, ngày 18/9 - Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Ngày 18/9, giới chức Mỹ đã thông báo mở cuộc điều tra về khả năng khủng bố trong 3 vụ tấn công riêng rẽ xảy ra cùng một ngày tại nước này.

Các nhà điều tra liên bang Mỹ khẳng định, tại thời điểm này chưa có bằng chứng cho thấy cả 3 vụ tấn công nói trên là chuỗi hành động phối hợp. Tuy nhiên, việc các vụ tấn công xảy ra trong chưa đầy 24 giờ đã làm dấy lên lo ngại về an ninh - vốn là vấn đề thổi bùng tranh cãi trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng giữa hai ứng cử viên tổng thống Hillary ClintonDonald Trump. Theo nhà chức trách Mỹ, hiện vẫn chưa xác định được động cơ trong các vụ tấn công mới nhất.

Về vụ nổ ở trung tâm New York khiến 29 người bị thương, Thống đốc bang New York khẳng định đây rõ ràng là một hành động khủng bố, song chưa có dấu hiệu liên quan đến khủng bố quốc tế. Thị trưởng thành phố New York cho rằng cần mở rộng điều tra để có thể kết luận về động cơ đằng sau các vụ tấn công, đồng thời kêu gọi người dân cảnh giác và cung cấp thông tin liên quan thông qua đường dây nóng vừa được thiết lập.

Thành phố New York đang được đặt trong tình trạng báo động về an ninh, đặc biệt trong bối cảnh sắp diễn ra khóa họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Gần 1.000 cảnh sát liên bang được trang bị vũ khí hạng nặng và lính vệ binh quốc gia đã được tăng cường triển khai tại các sân bay, nhà chờ xe bus và ga tàu điện ngầm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI