Mỹ, Iraq thảo luận về chiến dịch chống IS tại Mosul

Hoàng Long-Chủ nhật, ngày 23/10/2016 07:20 GMT+7

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter đến Baghdad hôm 22/10. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã có cuộc gặp với Thủ tướng Iraq, các quan chức cấp cao và các tướng lĩnh quân đội để thảo luận về chiến dịch chống IS tại Mosul.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter ngày 22/10 đã có chuyến thăm bất ngờ tới Thủ đô Baghdad, Iraq trong bối cảnh lực lượng an ninh Iraq đang dồn lực lượng chiến đấu để giành lại thành phố Mosul - thành trì chủ chốt cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã có cuộc gặp với Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi, các quan chức cấp cao và các tướng lĩnh quân đội để thảo luận về chiến dịch chống IS tại Mosul.

Chiến dịch giải phóng Mosul đang tiếp tục thu được kết quả khi trong ngày 22/10, các lực lượng an ninh Iraq đã giành lại quyền kiểm soát thêm nhiều khu vực xung quanh Mosul. Trong khi đó, nguồn tin tình báo Iraq ngày 22/10 cho biết, IS đã hành quyết hơn 280 người bao gồm đàn ông và trẻ em ở thành phố Mosul giữa lúc quân đội Iraq thực hiện cuộc tấn công nhằm đánh bật những phần tử cực đoan ra khỏi thành phố này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước