Mỹ không loại trừ khả năng đơn phương can thiệp vào Libya

Theo VOV-Thứ năm, ngày 04/02/2016 12:30 GMT+7

IS đang không ngừng mở rộng ảnh hưởng ở Libya. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Người phát ngôn Nhà trắng Josh Earnets cho biết, nếu Mỹ cần hành động đơn phương để bảo vệ nhân dân Mỹ, Tổng thống sẽ không do dự.

Văn phòng Tổng thống Mỹ hôm qua (3/2) thông báo, Tổng thống Barack Obama sẵn sàng đưa ra quyết định hành động nếu xét thấy cần thiết để đối phó với mối đe dọa từ nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Libya.

Theo người phát ngôn Nhà trắng Josh Earnets, nếu Mỹ cần hành động đơn phương để bảo vệ nhân dân Mỹ, Tổng thống sẽ không do dự. Tuy nhiên, ông từ chối cho biết, liệu Tổng thống đã đưa ra quyết định về khả năng gửi bộ binh tới Libya hay chưa, song nhấn mạnh, ông Obama đã khẳng định quyết tâm đưa ra những biện pháp theo hướng này nếu cần thiết.

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang lợi dụng tình trạng bất ổn tại Libya để biến quốc gia Bắc Phi này thành căn cứ địa mới. IS hiện đã giành quyền kiểm soát thành phố Syrte và thực hiện nhiều vụ tấn công nhằm vào các cơ sở dầu mỏ của Libya.

Đại diện 23 nước tham gia liên minh quốc tế chống nhóm Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng, nhóm họp hôm qua tại thủ đô Rome, Italy đã thông báo kế hoạch mở rộng chiến dịch sang Libya, song với điều kiện phải được sự cho phép của Chính phủ đoàn kết dân tộc trong tương lai của Libya.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước