Mỹ ngừng đối thoại với Nga về vấn đề Syria

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/10/2016 07:02 GMT+7

VTV.vn - Phát biểu tại thủ đô Washington DC, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Elizabeth Trudeau cho biết, quyết định ngừng đối thoại với Nga được đưa ra không hề dễ dàng.

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ ngừng các cuộc đàm phán song phương với phía Nga về nỗ lực chấm dứt bạo lực ở Syria, đồng thời cáo buộc Moscow không tuân thủ các cam kết trong thỏa thuận ngừng bắn hôm 9/9 mà hai bên làm trung gian.

Phát biểu tại thủ đô Washington DC, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Elizabeth Trudeau cho biết, quyết định ngừng đối thoại với Nga được đưa ra không hề dễ dàng. Bên cạnh đó, Mỹ sẽ rút về nước các nhân viên được điều tới Geneva, Thụy Sĩ, vốn có nhiệm vụ phối hợp với phía Nga để tiến hành triển khai các cuộc không kích nhằm vào các lực lượng phiến quân tại Syria.

Tuy nhiên, bà Trudeau cho biết, Mỹ vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi một lệnh ngừng bắn tại Syria bằng các nỗ lực đàm phán đa phương, trong đó có sự tham gia của phía Nga. Phản ứng trước quyết định của phía Mỹ, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng Washington đang tìm cách đổ trách nhiệm cho Moscow về sự thất bại của thỏa thuận ngừng bắn tại Syria mà hai nước làm trung gian. Ngoài ra, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng cho biết, phía Nga đang tìm cách để ổn định tình hình tại Syria.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước