Mỹ nới lỏng cảnh báo đi lại với Trung Quốc

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ ba, ngày 15/09/2020 18:50 GMT+7

Sân bay quốc tế Hong Kong, Trung Quốc. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Mỹ đã nới lỏng khuyến cáo đi lại với người dân nước này đang cân nhắc đến Trung Quốc hoặc đặc khu hành chính Hong Kong.

Ngày 14/9, Bộ Ngoại giao Mỹ đã nới lỏng khuyến cáo đi lại với những người dân Mỹ đang cân nhắc đi du lịch Trung Quốc hoặc đặc khu hành chính Hong Kong, từ “không đi du lịch” thành "cân nhắc đi du lịch” với lý do "tình hình dịch COVID-19 đã được cải thiện".

Cảnh báo cấp độ 3 đã được đưa ra, thay thế cho cảnh báo cấp độ 4 "không được đi du lịch", cảnh báo mức cao nhất, vào tháng 6. Tháng 8/2020, Trung Quốc và Hoa Kỳ cho biết sẽ cho phép các hãng hàng không tăng gấp đôi số chuyến bay giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới lên 8 chuyến mỗi tuần.

Mỹ nới lỏng cảnh báo đi lại với Trung Quốc - Ảnh 1.

Mỹ đã giảm nhẹ cảnh báo đi lại tới Trung Quốc. (Ảnh minh họa: Reuters)

Ngày 6/8, Bộ Ngoại giao và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã dỡ bỏ khuyến nghị về việc công dân nước này tránh đi du lịch đến tất cả các nước vì đại dịch COVID-19. 

Thay vào đó, giới chức Mỹ đã ban bố một loạt các cảnh báo cấp cao đối với từng quốc gia. CDC cũng dỡ bỏ cảnh báo toàn cầu đối với tất cả các chuyến du lịch quốc tế không cần thiết do đại dịch COVID-19.

Tháng 8, Bộ Ngoại giao Mỹ đã sửa đổi hàng chục khuyến cáo du lịch cụ thể cho từng quốc gia, bao gồm việc giảm mức cảnh báo đi lại đối với Mông Cổ, El Salvador, Pakistan, Mexico, Kuwait, Ethiopia và Saudi Arabia xuống cấp 3.

Động thái nới lỏng cảnh báo đi lại với Trung Quốc được Washington đưa ra chỉ một tuần sau khi Trung Quốc tuyên bố đã khống chế được sự lây lan của dịch COVID-19.

Nhật Bản mở rộng khuyến cáo hạn chế đi lại với hàng loạt quốc gia Nhật Bản mở rộng khuyến cáo hạn chế đi lại với hàng loạt quốc gia

VTV.vn - Nhật Bản ngày 21/7 đã ban hành khuyến cáo hạn chế đi lại với hàng loạt quốc gia và vùng lãnh thổ, do những lo ngại về dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước