Mỹ tấn công Lực lượng IS bằng tên lửa Tomahawk

Việt Hùng (Phóng viên Thời sự thường trú tại Mỹ - thoisu@vtv.gov.vn)-Thứ ba, ngày 23/09/2014 14:30 GMT+7

Tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ phóng lên từ tàu chiến. (Ảnh: Internet)

Mỹ và các đối tác đã tấn công vào các cơ sở của tổ chức khủng bố IS ở Syria bằng cách sử dụng kết hợp máy bay ném bom và tên lửa Tomahawk.

Rạng sáng nay (23/9) theo giờ Việt Nam, Mỹ và các nước đồng minh đã tiến hành các đợt không kích đầu tiên chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trên lãnh thổ Syria.

Theo một tuyên bố được gửi đi cách đây ít giờ tại Washington, người phát ngôn Bộ Quốc phòng John Kirby cho biết, lực lượng Mỹ và các đối tác đã tấn công vào các cơ sở của tổ chức khủng bố IS ở Syria bằng cách sử dụng kết hợp máy bay ném bom và tên lửa Tomahawk. Mục tiêu tấn công đầu tiên của quân đội Mỹ nằm tại thành phố Raqqa, miền trung Syria, nơi tập trung các cứ điểm quan trọng của IS. Khoảng hơn 20 mục tiêu của IS bị tấn công gồm các trung tâm chỉ huy, trại huấn luyện và kho vũ khí.

Cuộc tấn công mở đầu bằng các tên lửa Tomahawk phóng đi từ các tàu khu trục Mỹ ở Biển Đỏ và biển Arab. Sau đó, các tiêm kích F/A-18 từ tàu sân bay USS George H.W. Bush đã tiếp tục ném bom các mục tiêu của phiến quân IS. 5 nước Arab là Saudi Arabia, các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), Jordan, Bahrain và Qatar được cho là đã tham gia các cuộc tấn công này.

Theo đại diện Lầu Năm Góc, Quyết định không kích được tư lệnh Bộ chỉ huy Trung tâm Mỹ, là tướng Lloyd Austin, đưa ra vào ngày thứ Hai sau khi được sự cho phép của Tổng thống Obama trong kế hoạch chiến lược tổng thể nhằm làm suy yếu và tiêu diệt lực lượng nhà nước Hồi giáo IS.

Mời quý độc giả theo dõi video chi tiết:

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước