Mỹ: Tổng thống Obama gặp lãnh đạo Quốc hội lần đầu sau bầu cử

Hoài Thu (Thời sự, thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 09/11/2014 09:20 GMT+7

Tổng thống Obama tại buổi gặp mặt hôm 7/1/2014. (Ảnh: AP)

Với việc Đảng Cộng hòa đã nắm trọn quyền kiểm soát lưỡng viện Quốc hội, cuộc gặp này được Tổng thống Obama coi là một cơ hội tốt để tìm kiếm cơ hội hợp tác với Quốc hội mới.

Ngày 7/11/2014, tại Nhà trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có cuộc họp lần đầu tiên với các lãnh đạo Quốc hội sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kì.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Obama cho rằng người dân Mỹ hiện nay muốn thấy các bên nỗ lực hợp tác, bỏ qua các bất đồng hiện nay để phát triển đất nước và Chính phủ cũng như Quốc hội có trách nhiệm để thực hiện điều này.

Tổng thống Obama muốn cuộc gặp này tập trung vào việc thúc đẩy nền kinh tế phát triển với sự ủng hộ của cả hai bên. Trong đó, bao gồm việc thúc đẩy lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu và đầu tư vào giáo dục mầm non.

Tập trung phát triển nền kinh tế cũng là ý kiến của lãnh đạo Đảng Cộng hòa, trong đó tạo thêm nhiều việc làm là một ưu tiên hàng đầu.

Một số đạo luật chính cần được thông qua cũng là nội dung của cuộc họp lần này giữa Tổng thống Obama và các lãnh đạo Quốc hội, trong đó có dự luật ngân sách năm 2015, ngân quỹ khẩn cấp để ứng phó với dịch Ebola và cuộc chiến chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước