Mỹ tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố 11/9/2001

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 12/09/2014 08:09 GMT+7

Di ảnh những người thiệt mạng trong vụ khủng bố ngày 11/9/2001 tại tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới. (Ảnh: Nytimes)

Ngày 11/9, các hoạt động tưởng niệm những nạn nhân vụ khủng bố 11/9/2001 đã diễn ra tại nhiều nơi trên nước Mỹ, đặc biệt là thành phố New York và Thủ đô Washington.

Tại Washington, Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân cùng Phó Tổng thống Joe Biden và hơn 300 người đã dành một phút tưởng niệm tại bãi cỏ phía Nam Nhà Trắng. Sau đó, ông Obama tới dự lễ tưởng niệm tại Lầu Năm Góc, một trong những mục tiêu bị tấn công cách đây đúng 13 năm.

Trước đó, an ninh đã được siết chặt tại các thành phố lớn ở nước Mỹ. Tổng thống Obama đã có cuộc họp với các quan chức an ninh cấp cao, rà soát các mối đe dọa khủng bố, đồng thời chỉ đạo tăng cường công tác giám sát an ninh tại các điểm công cộng, thành phố lớn trên phạm vi cả nước.

Cảnh sát đặc nhiệm cùng với chó nghiệp vụ đã được tăng cường tới các nơi công cộng có đông người, trong khi các nhân viên an ninh ngầm cũng được triển khai.

Mỹ chuẩn bị tưởng niệm 13 năm vụ khủng bố 11/9 Mỹ chuẩn bị tưởng niệm 13 năm vụ khủng bố 11/9

Vào thời điểm này, Mỹ chuẩn bị bắt đầu các hoạt động tưởng niệm 13 năm vụ khủng bố nhằm vào tòa nhà Trung tâm Thương mại thế giới ở New York và Lầu Năm Góc ngày 11/9/2001.

 

Sự kiện 11/9 khiến người Mỹ mạnh mẽ và đoàn kết hơn Sự kiện 11/9 khiến người Mỹ mạnh mẽ và đoàn kết hơn

Nhiều người dân Mỹ khẳng định rằng sự kiện 11/9 khiến họ mạnh mẽ và đoàn kết hơn.

 

Tổng thống Mỹ cam kết truy quét IS tới cùng trời cuối đất Tổng thống Mỹ cam kết truy quét IS tới "cùng trời cuối đất"

Ngày 10/9, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố, Mỹ sẽ truy đuổi nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tới "cùng trời cuối đất" bằng các cuộc không kích.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước