Mỹ xác nhận thủ lĩnh cấp cao của IS bị tiêu diệt

Thu Thủy (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 13/09/2016 13:53 GMT+7

Tên Abu Muhammad al-Adnani. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Lầu Năm Góc xác nhận thủ lĩnh tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng Abu Muhammad al-Adnani đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích của Mỹ hôm 30/8 tại Syria.

Trước đó, hôm 31/8, Bộ Quốc phòng Nga cũng xác nhận tên Abu Muhammad al-Adnani đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích chống khủng bố của Nga tại tỉnh Aleppo, Syria.

Adnani sinh năm 1977, là một trong những thủ lĩnh cao cấp nhất và lâu năm nhất của IS. Trong vai trò phát ngôn của IS, tên này là thành viên nổi bật nhất của tổ chức khủng bố IS. Trong vai trò điều hành các chiến dịch bên ngoài, Adnani chỉ đạo các cuộc tấn công ở nước ngoài, trong đó có châu Âu, nơi IS xác định là địa bàn ngày càng quan trọng đối với tổ chức khủng bố này trong bối cảnh các thành trì ở Iraq và Syria đang bị thu hẹp bởi các cuộc tấn công của quân đội Iraq cũng như liên quân do Mỹ đứng đầu.

IS cũng xác nhận thủ lĩnh Adnani đã thiệt mạng trong một cuộc không kích tại thành phố Aleppo của Syria. Mỹ coi Adnani là "phần tử khủng bố toàn cầu" và từng treo thưởng 5 triệu USD cho ai cung cấp tin tức giúp tiêu diệt đối tượng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước