NATO tập trận không quân tại Slovakia

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 30/09/2014 16:33 GMT+7

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bắt đầu tập trận chiến đấu trên không tại Slovakia.

Các cuộc tập trận chiến đấu trên không MACE XVI của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được bắt đầu từ ngày 29/9 tại căn cứ không quân Sliac và thao trường Lest ở thành phố Zvolen của Slovakia.

Tham gia cuộc tập trận có 660 binh sĩ đến từ 14 quốc gia thành viên NATO và 2 quốc gia đồng minh thuộc chương trình "Đối tác vì hòa bình", nhằm mục đích kiểm tra các phương án lên kế hoạch cũng như triển khai máy bay chiến thuật, huấn luyện kỹ năng chiến đấu trên không không.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Slovakia Martin Glvac cuộc tập trận MACE XVI không chỉ là cơ hội để đào tạo phi công các kỹ năng không quân thuần thục, mà còn hoàn thiện lực lượng phòng không như huấn luyện các phương án đánh bại các hệ thống phòng không bằng việc sử dụng máy bay chiến thuật với sự can thiệp của vô tuyến điện tử, hay huấn luyện chiến đấu trên không cho các máy bay tiêm kích.

Ngoài những máy bay chiến đấu MiG-29 của Slovakia, tham gia tập trận còn có các máy bay F-16 (Bỉ, Đan Mạch, Na Uy), DA-20 Falcon (Na Uy), Learjet-40 (Đức), RAFALE (Pháp), Gripen (Thụy Điển), EA-18G (Mỹ), C-130J (Đan Mạch) và Typhoon (Tây Ban Nha). Đây là cuộc tập trận MACE XVI lần thứ 2 được tiến hành tại Slovakia. Cuộc tập trận trước đó diễn ra vào năm 2012.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước