Nga để ngỏ thời gian Nhóm tiếp xúc tiến hành đàm phán

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 10/12/2014 05:00 GMT+7

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: AFP)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 9/12 cho biết, cuộc họp của "Nhóm tiếp xúc" giải quyết cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine sẽ diễn ra "sau một vài ngày tới".

Cuộc họp này sẽ thảo luận việc thực thi các biện pháp cần thiết để duy trì một lệnh ngừng bắn lâu dài ở miền Đông Ukraine.

Theo dự kiến ban đầu, ngày 9/12, với sự trung gian của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) và Nga, các đại diện của chính quyền Kiev và vùng Donbass ở miền Đông Ukraine sẽ nhóm họp tại Minsk (Belarus) để thảo luận về lịch trình rút các thiết bị quân sự hạng nặng ra khỏi nơi có thể xâm phạm vùng kiếm soát của đối phương, cũng như tìm giải pháp để bảo đảm lệnh ngừng bắn được tuân thủ triệt để. Ngoại trưởng Lavrov cho biết, cuộc gặp của "Nhóm tiếp xúc" chỉ có thể diễn ra sau một vài ngày tới. Theo nhà ngoại giao Nga, hiện các bên chưa thống nhất được với nhau về các vấn đề sẽ thảo luận.

Đúng theo thỏa thuận ngừng bắn mới đạt được hồi tuần trước, hôm 9/12, cả quân đội Ukraine và lực lượng đòi li khai đã đình chỉ tất cả các hoạt động chiến sự ở miền Đông nước này để bắt đầu "Ngày không tiếng súng".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước