Nga, Đức nhất trí thúc đẩy tiến trình chính trị về Syria

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 18/04/2018 14:51 GMT+7

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 17/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có cuộc điện đàm thảo luận về tình hình Syria và dự án Dòng chảy phương Bắc 2.

Theo Điện Kremlin, trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin đã trao đổi với Thủ tướng Đức rằng các cuộc không kích do Mỹ đứng đầu nhằm vào Syria hồi cuối tuần qua đã vi phạm luật pháp quốc tế và làm tổn hại tiến trình hòa bình tại quốc gia Trung Đông này.

Hai bên nhất trí khôi phục tiến trình chính trị về Syria, bao gồm các cuộc đàm phán tại Geneva Thụy Sĩ và tại Astana, Kazakhstan.

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố nước này có một vai trò trung gian đặc biệt cho phép duy trì kênh đối thoại với Nga về cuộc khủng hoảng Syria.

Chuyên gia của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học đã đến Douma, Syria Chuyên gia của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học đã đến Douma, Syria Phát hiện cơ sở chế tạo vũ khí hóa học ở Syria Phát hiện cơ sở chế tạo vũ khí hóa học ở Syria Nga: Hình ảnh vụ tấn công hóa học tại Syria được dàn dựng Nga: Hình ảnh vụ tấn công hóa học tại Syria được dàn dựng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước