Nga lo ngại khả năng Mỹ cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine

Theo VOV-Thứ tư, ngày 20/09/2017 19:16 GMT+7

Các binh sĩ Ukaine. Ảnh minh họa: Getty Images.

VTV.vn - Nga cho rằng nếu Mỹ cung cấp vũ khí sát thương cho chính quyền Tổng thống Poroshenko cũng không giúp giải quyết được xung đột ở miền Đông Ukraine.

Hôm 19/9, Nga bày tỏ lo ngại về khả năng Mỹ cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine, đồng thời cho biết điều này không giúp thúc đẩy hòa bình và ổn định tại khu vực miền Đông Ukraine.

Trước đó, trong thông báo đăng tải trên trang mạng cá nhân, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko thông báo Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn dự luật cung cấp vũ khí sát thương mang tính chất phòng thủ cho Ukraine. Thông báo cũng nêu rõ dự luật đề ra kế hoạch hỗ trợ Ukraine 500 triệu USD để nước này tăng cường an ninh và quốc phòng.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Moscow, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng việc Mỹ cấp cho Ukraine khoản vay là vấn đề song phương giữa hai nước, tuy nhiên Nga luôn bày tỏ quan ngại về khả năng Mỹ cung cấp vũ khí sát thương cho chính quyền Tổng thống Ukraine Poroshenko bởi điều này không giúp giải quyết được cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine.

Ông Peskov cũng nhận định những tuyên bố nêu trên là từ phía Tổng thống Poroshenko và Nga vẫn chưa thấy được bất cứ tuyên bố nào từ phía Mỹ liên quan đến vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước