Nga thông qua chiến lược chống chủ nghĩa cực đoan

Thu Giang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 21/11/2014 14:20 GMT+7

Hội đồng An ninh Liên bang Nga hôm qua (20/11) đã thông qua dự thảo Chiến lược đấu tranh chống chủ nghĩa cực đoan để trình Tổng thống phê chuẩn và ban hành.

Trong bối cảnh một trong những hình thức hiếu chiến nhất của chủ nghĩa cực đoan là chủ nghĩa khủng bố đang ngày càng gia tăng trên thế giới, Hội đồng An ninh Liên bang Nga đã thông qua dự thảo Chiến lược đấu tranh chống chủ nghĩa cực đoan để trình Tổng thống phê chuẩn và ban hành, tiến tới xây dựng kế hoạch triển khai vào tháng 6/2015. Dự thảo này đặc biệt chú trọng đến việc tăng cường chú ý đến quan hệ giữa các sắc tộc, công tác giáo dục thanh niên và chính sách đối với người nhập cư.

Trong cuộc họp của Hội đồng An ninh, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nêu ra ba định hướng trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa cực đoan, đó là tăng cường chú ý đến quan hệ giữa các sắc tộc, công tác giáo dục thanh niên và hoàn thiện chính sách đối với người nhập cư.

Tổng thống Nga Putin đặc biệt chú trọng đến việc tăng cường kiểm soát các quy định về di trú đối với người nhập cư tại Nga, hỗ trợ những người này thích nghi về văn hóa và xã hội, bảo vệ quyền lao động và các quyền khác của người nhập cư nhằm tránh không để mầm mống tội phạm nảy sinh trong môi trường này.

"Vẫn còn rất nhiều vấn đề phát sinh liên quan đến tình trạng di cư bất hợp pháp, được biết đến như một môi trường để các hình thức tội phạm, căng thẳng sắc tộc và những biểu hiện của chủ nghĩa cực đoan phát triển. Vì vậy cần tăng cường kiểm soát việc thực hiện các quy định về di trú đối với người nhập cư tạm trú tại Nga" - Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh.

Ông Putin đánh giá, nguy hiểm nhất trong các hình thức của chủ nghĩa cực đoan là chủ nghĩa dân tộc, bất khoan dung tôn giáo và cực đoan chính trị. Trong đấu tranh chống các hiện tượng này, Tổng thống Nga nhấn mạnh đến tầm quan trọng của cách tiếp cận đồng bộ, hiểu biết về tình hình tại mỗi khu vực.

Tổng thống Nga cũng cho biết, công tác phối hợp trong đấu tranh chống chủ nghĩa cực đoan tại Nga sẽ do Ủy ban liên ngành chống chủ nghĩa cực đoan đảm nhận, đứng đầu Ủy ban là Bộ trưởng Nội vụ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước