Tổng thống Nga Putin - Nhân vật quyền lực nhất thế giới

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 06/11/2014 16:03 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: AP)

Tổng thống Nga Vladimir Putin được Tạp chí Forbes bình chọn là nhân vật quyền lực nhất thế giới năm 2014.

Đây là năm thứ hai liên tiếp ông Putin được Tạp chí Forbes vinh danh là nhân vật quyền lực nhất thế giới.

Theo Tạp chí Forbes, các sự kiện như Nga sáp nhập Crimea, cũng như việc Nga ký với Trung Quốc thỏa thuận xây dựng đường dẫn khí đốt khổng lồ trị giá 400 tỷ USD là những lý do khiến tạp chí này bình chọn Tổng thống Nga Putin là người có ảnh hưởng nhất thế giới.

Đứng thứ hai trong danh sách này là Tổng thống Mỹ Barack Obama. Theo đánh giá của Forbes, mức độ ảnh hưởng của Tổng thống Mỹ giảm do sự bùng nổ của dịch bệnh Ebola ở Tây Phi và mối đe dọa của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Vị trí thứ ba là Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Vị trí thứ tư và thứ năm là Giáo hoàng Francis và Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Trong top 10 nhân vật có quyền lực nhất thế giới có người đứng đầu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen, người sáng lập Microsoft Bill Gates, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB Mario Draghi. Đồng sáng lập Google Sergey Brin và Larry Page chia sẻ vị trí thứ 9. Vị trí thứ 10 dành cho Thủ tướng Anh David Cameron.

Trong danh sách 72 nhân vật quyền lực nhất thế giới năm nay không chỉ có những nhà lãnh đạo quyền lực, mà còn có các nhà hoạt động xã hội, cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước