Ngừng vớt thi thể nạn nhân QZ8501 do thời tiết xấu

Phương Thảo (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 31/12/2014 12:05 GMT+7

Thời tiết xấu khiến các thợ lặn không thể thực hiện nhiệm vụ của mình (Ảnh AFP)

Điều kiện thời tiết mưa to và gió lớn sáng nay (31/12) đã buộc các lực lượng cứu hộ phải tạm hoãn hoạt động tìm kiếm trên không, các thợ lặn cũng không thể tiến hành tìm kiếm.

Quá trình tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn QZ8501 của hãng hàng không AirAsia đã bước sang ngày thứ tư. Bất chấp điều kiện thời tiết xấu, các lực lượng cứu hộ Indonesia đang phát động một chiến dịch quy mô lớn tại biển Java nhằm đẩy nhanh quá trình tìm kiếm thi thể các hành khách trên chiếc máy bay xấu số. Lực lượng cứu hộ Indonesia xác nhận, đến nay đã vớt được 6 thi thể, trong đó có 1 thành viên phi hành đoàn, chứ không phải 40 thi thể như thông tin được đưa ra trước đó. Thông tin sai lệch này là do nhầm lẫn trong quá trình liên lạc giữa trung tâm cứu hộ và tàu chiến tại hiện trường.

Điều kiện thời tiết mưa to và gió lớn trong sáng nay (31/12) đã buộc các lực lượng cứu hộ phải tạm hoãn hoạt động tìm kiếm trên không, trong khi các thợ lặn cũng không thể tiến hành tìm kiếm.

Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay, các hoạt động tìm kiếm dưới nước sẽ được tăng cường, với sự hỗ trợ của các thiết bị định vị bằng siêu âm và tàu ngầm. Nhiều tàu quân sự của Singapore và Mỹ cũng sẽ được cử tới hỗ trợ lực lượng cứu hộ Indonesia.

Tuy vùng biển nơi chiếc máy bay gặp nạn khá nông nhưng điều đó không có nghĩa là quá trình tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn. Theo các chuyên gia, nếu thủy triều mạnh có thể làm sai lệch tín hiệu ping phát ra từ hộp đen, từ đó khiến quá trình tìm kiếm sẽ khó khăn hơn.

Hiện, khoảng 30 tàu và 21 máy bay của Indonesia, Australia, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc và Mỹ đang tham gia vào chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ chiếc máy bay QZ8501.

Vụ máy bay AirAsia QZ8501: Đã vớt được thêm 3 thi thể Vụ máy bay AirAsia QZ8501: Đã vớt được thêm 3 thi thể

Theo Channel NewsAsia, trong số 3 thi thể này có một thi thể trong đồng phục tiếp viên hàng không của AirAsia.

Gia đình nạn nhân vụ máy bay QZ8501 đến Surabaya để nhận dạng thi thể Gia đình nạn nhân vụ máy bay QZ8501 đến Surabaya để nhận dạng thi thể

Hãng AirAsia sẽ mời gia đình các hành khách trên chiếc máy bay xấu số tới thành phố Surabaya, nơi thi thể các nạn nhân sẽ được nhận dạng, để làm công tác lấy mẫu và xét nghiệm ADN.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

TIN MỚI