Người dân Ukraine hoài nghi về thỏa thuận hòa bình

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 05/09/2014 17:05 GMT+7

Binh sỹ Ukraine gác một ngọn đồi ở ngoại ô thành phố Mariupol. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người dân thành phố Donetsk, miền Đông Ukraine tỏ ra hoài nghi về một thỏa thuận hòa bình giữa Chính phủ và lực lượng nổi dậy, dự kiến sẽ được Tổng thống Poroshenko ký kết vào hôm nay (5/9).

Những quả đạn súng cối đã làm rung chuyển phía Nam Donetsk, thành trì của lực lượng nổi dậy vào đêm 4/9, bất chấp những nỗ lực nhằm đạt được một lệnh ngừng bắn ở miền Đông Ukraine.

Giao tranh vẫn không có chiều hướng giảm đi sau khi Tổng thống Nga Putin công bố một kế hoạch hòa bình 7 bước trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Poroshenko.

Người dân Thành phố Donetsk tỏ ra hoài nghi về viễn cảnh lệnh ngừng bắn sẽ đạt được.

Chị Yelena, người dân Donetsk, Ukraine cho biết: "Cho đến thời điểm này, họ vẫn chưa đạt được gì. Chúng tôi chỉ biết chờ đợi. Cả hai bên vẫn chưa nhất trí yêu cầu của nhau. Chỉ có chúng tôi là phải gánh chịu đạn pháo của cả hai bên”.

Anh Sergei Karyakin, người dân Donetsk, Ukraine bày tỏ: "Đạn pháo đã giết chết dân thường, trẻ em. Cần phải có ai chịu trách nhiệm!”.

Trong khi đó nhiều người dân Donetsk, phải đi lánh nạn đã quay trở về nhà sớm trước khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực.

Hơn 2.600 người đã thiệt mạng và hơn một triệu người phải đi sơ tán do giao tranh giữa quân đội Ukraine và lực lượng nổi dậy ở miền Đông Ukraine kể từ tháng 4.

Mặc dù hoài nghi về lệnh ngừng bắn có thể đạt được trong ngày hôm nay nhưng nhiều người dân Donetsk vẫn hy vọng lệnh ngừng bắn sẽ sớm được thực thi.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước