Ukraine sẽ công bố lệnh ngừng bắn tại miền Đông

Hương Linh-Thứ sáu, ngày 05/09/2014 06:00 GMT+7

Binh sĩ Ukraine ở miền Đông nước này. (Ảnh: RTE.IE)

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố Ukraine đã sẵn sàng ngừng bắn với lực lượng nổi dậy.

Phát biểu bên lề Hội nghị thượng đỉnh NATO tại xứ Wales, ông Poroshenko cho biết sẽ công bố một lệnh ngừng bắn vào hôm nay (5/9), mở đường cho việc thực thi một "kế hoạch hòa bình từng bước" nhằm chấm dứt khủng hoảng.

Ông Poroshenko tiết lộ, tại cuộc họp sẽ diễn ra tại Thủ đô Minsk của Belarus vào hôm nay giữa các phái viên đến từ Ukraine, Nga, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), ông sẽ đại diện cho người đứng đầu quân đội, yêu cầu thiết lập một thỏa thuận ngừng bắn song phương.

Ông cũng hy vọng thỏa thuận hòa bình cho miền Đông Ukraine cũng chính thức được công bố và đưa vào thực thi trong cuộc họp 3 bên giữa Ukraine, Nga và OSCE vào hôm nay.

Trước đó, Tổng thống Nga Putin đã công bố kế hoạch hòa bình gồm 7 điểm cho miền Đông Ukraine, trong đó, những điểm mấu chốt là Các bên ngừng mọi cuộc tấn công, các đơn vị vũ trang của Ukraine phải rút ra xa các vùng chiến sự hiện nay, nhằm chặn đứng khả năng pháo kích vào các khu dân cư, đồng thời thực hiện tốt Kiểm soát việc ngừng bắn và sau ngừng bắn.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước