Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm nghĩa trang liệt sĩ, tặng súng cho chỉ huy quân đội

PV (Tổng hợp)-Thứ hai, ngày 27/07/2020 18:56 GMT+7

Ảnh: Yonhap

VTV.vn - Ngày 26/7, ông Kim Jong-un đã tới thăm nghĩa trang liệt sĩ ở ngoại ô thủ đô Bình Nhưỡng, nơi chôn cất người tử nạn trong chiến tranh Triều Tiên.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã đến thăm nghĩa trang quốc gia và trao tặng súng cho các quân nhân nước này nhân kỷ niệm 67 năm ngày ký thỏa thuận đình chiến, kết thúc cuộc chiến tranh liên Triều.

KCNA cũng cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tham dự lễ kỷ niệm trong chiều cùng ngày và trao tặng các khẩu súng lục đặc biệt mang tên ngọn núi thiêng Paektu (Trường Bạch) cho các quan chức quân đội cấp cao. 

Ông Kim Jong-un cho rằng, khẩu súng lục thể hiện sự tin tưởng và kỳ vọng to lớn của Đảng Lao động cầm quyền đối với các sĩ quan chỉ huy thế hệ mới.

Đáp lời Chủ tịch Kim, các chỉ huy quân đội đã "nhìn lên cờ Đảng và cam kết sẽ giữ chặt khẩu súng lưu niệm của lãnh đạo tối cao trên ngực cho đến khi qua đời".

Hiệp định đình chiến được ký kết ngày 27/7/1953 để tạm thời chấm dứt chiến tranh liên Triều. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết hiện vẫn đang trong tình trạng chiến tranh. Và Triều Tiên đã đặt tên cho ngày 27/7 là Ngày Chiến thắng.

Núi Trường Bạch là ngọn núi lửa vẫn đang hoạt động nằm trên biên giới giữa Triều Tiên và Trung Quốc. Đây cũng là điểm cao nhất trên bán đảo Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm nghĩa trang liệt sĩ, tặng súng cho chỉ huy quân đội - Ảnh 1.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm nghĩa trang liệt sĩ, tặng súng cho chỉ huy quân đội - Ảnh 2.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm nghĩa trang liệt sĩ, tặng súng cho chỉ huy quân đội - Ảnh 3.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm nghĩa trang liệt sĩ, tặng súng cho chỉ huy quân đội - Ảnh 4.

Ảnh trong bài: Rodong Sinmun

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước