Nhà thờ tại Nagasaki cùng rung chuông tưởng nhớ nạn nhân bom nguyên tử

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 09/08/2015 16:04 GMT+7

Lễ tưởng niệm tại Công viên Hòa bình thành phố Nagasaki (Ảnh: The Guardian)

VTV.vn - Sáng 9/8, các nhà thờ trong thành phố Nagasaki đã đồng loạt rung chuông để người thân của các nạn nhân và mọi người cùng nhớ lại thảm họa vụ ném bom nguyên tử của Mỹ.

Sáng 9/8, tại Công viên Hòa bình thành phố Nagasaki - Nhật Bản đã diễn ra lễ tưởng niệm trọng thể 70 năm ngày Mỹ ném bom nguyên tử xuống thành phố, kết thúc chiến tranh thế giới thứ 2. Lễ tưởng niệm có sự tham dự của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản Caroline Kennedy, cùng hàng ngàn người. Mọi người đã cùng dành một phút mặc niệm các nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ ném bom.

Vào lúc 11h2 (giờ địa phương) ngày 9/8/1945, một quả bom nguyên tử mang tên "Fat Man" đã được ném xuống gần một nhà máy vũ khí lớn ở Nagasaki. Quả bom đã hủy hoại 1/3 thành phố và làm khoảng 74.000 người thiệt mạng. Hàng chục nghìn người sau đó cũng thiệt mạng vì thương tật hoặc nhiễm xạ.

Thảm họa này diễn ra chỉ ba ngày sau khi chiếc may bay B-29 của Mỹ ném quả bom hạt nhân đầu tiên trong lịch sử mang tên "Little Boy" xuống thành phố Hiroshima, cướp đi sinh mạng của 140.000 người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

bom nguyên tử

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước