Nhật Bản sắp thực hiện khảo sát về phân biệt chủng tộc

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 31/10/2016 09:59 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: Kyodo)

VTV.vn - Bộ Tư pháp Nhật Bản sẽ thực hiện một cuộc khảo sát về vấn đề phân biệt chủng tộc đang ngày càng gia tăng trong xã hội nước này.

Cuộc khảo sát về phân biệt chủng tộc sẽ là cuộc khảo sát có quy mô lớn đầu tiên ở Nhật Bản, sẽ có 18 500 người nước ngoài trên 18 tuổi được yêu cầu tham gia cuộc khảo sát này. Câu hỏi trong cuộc khảo sát sẽ được dịch ra 13 thứ tiếng trong đó có tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc và tiếng Việt.

Cuộc khảo sát sẽ hỏi người tham gia họ đã từng trải qua hay chứng kiến phân biệt chủng tộc trong cuộc sống hàng ngày hoặc nơi làm việc và những hành động mà họ muốn Chính phủ làm để loại bỏ tình trạng phân biệt đối xử.

Theo Bộ Tư pháp Nhật Bản, số người nước ngoài tại Nhật Bản đã tăng lên trong những năm gần đây, nhưng tỷ lệ người nước ngoài so với người dân Nhật Bản vẫn ở tỷ lệ thấp, chỉ chiếm 2%. Tuy nhiên, cũng theo Bộ Tư pháp, hiện nay có nhiều báo cáo về hiện tượng phân biệt đối xử nhằm vào người Hàn Quốc trên đường phố hoặc trên mạng internet. Thời điểm thực hiện cuộc khảo sát hiện chưa được công bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước