Những kế hoạch của ứng viên tân Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24 - Ảnh: Getty-Thứ sáu, ngày 07/10/2016 11:45 GMT+7

VTV.vn - Vị lãnh đạo 67 tuổi chính là người được kỳ vọng sẽ đem đến những thay đổi tích cực cho thế giới trong tương lai.

Để giữ được tiếng nói uy tín, đáng tôn trọng của mình, đặc biệt là ở cương vị một Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn sắp tới.

Trong bối cảnh hàng loạt bất đồng, căng thẳng chính trị đang gia tăng giữa các nước thành viên như Nga, Mỹ, Anh, Pháp… và sự lộng hành của chủ nghĩa cực đoan, ông Guterres phải cho thấy một tầm nhìn và đường lối chiến lược sáng suốt.

Những kế hoạch của ứng viên tân Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc - Ảnh 1.

Ông Antonio Guterres

Trong các phiên tranh luận để chạy đua giành ghế Tổng Thư ký LHQ, ông Antonio Guterres nhấn mạnh LHQ đóng một vai trò quyết định tới sự ổn định và hạnh phúc của cuộc sống người dân trên thế giới.

Những kế hoạch của ứng viên tân Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc - Ảnh 2.

Ông Antonio Guterres nhấn mạnh vai trò quan trọng của Liên Hợp Quốc đối với cuốc sống của người dân trên toàn thế giới.

Vẫn với chủ trương đối thoại và thảo luận là chìa khóa cho mọi thành công, ông Guterres cho rằng các nước cần cải thiện quan hệ ngoại giao để chung tay giải quyết khó khăn.

Antonio Guterres cho biết ông sẽ lập nên một bản quy trình những yếu tố cần được ưu tiên theo thời gian mà các nước thành viên cần thực hiện khi trở thành Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc.

Antonio Guterres - Anh hùng của những người tị nạn trên thế giới Antonio Guterres - Anh hùng của những người tị nạn trên thế giới Tiểu sử tân Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres Tiểu sử tân Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres HĐBA chính thức đề cử ông Antonio Guterres làm Tổng thư ký LHQ HĐBA chính thức đề cử ông Antonio Guterres làm Tổng thư ký LHQ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước