Những quan điểm trái chiều về cuộc bầu cử Quốc hội Syria

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/04/2016 12:03 GMT+7

VTV.vn - Chỉ có người dân tại những khu vực do Chính phủ kiểm soát mới được bỏ phiếu. Chính vì thế, sự kiện này đi kèm với mối lo an ninh từ những nhóm đối lập.

Cuộc bỏ phiếu bầu cử Quốc hội lần 2 tại Syria vấp phải nhiều ý kiến phản đối, đặc biệt là về cách thức tổ chức.

Thành phố Aleppo là nơi mà những trận bom vẫn tiếp tục nổ ra giữa các bên bất chấp lệnh ngừng bắn đã có hiệu lực kể từ tháng 2 qua. Không khí cuộc bầu cử Quốc hội Syria năm nay diễn ra vô cùng căng thẳng.

Cảnh sát, quân đội, vệ binh quốc gia và các lực lượng dân quân đã được triển khai để đảm bảo an ninh cho sự kiện bị nhiều nhóm đối lập tẩy chay này. Là một trong những lực lượng có mặt tại Syria, Phía Nga lại có quan điểm tích cực về cuộc bầu cử lần này.

"Những cuộc bầu cử được tổ chức nhằm không để xảy ra một khoảng trống luật pháp. Rõ ràng, một hiến pháp mới xuất hiện là kết quả của tiến trình chính trị này, trên cơ sở đó, các cuộc bầu cử mới và sớm sẽ được tổ chức. Tuy nhiên, trước khi điều này diễn ra, cần phải tránh bất cứ khoảng trống luật pháp nào" - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhận định.

Syria gấp rút chuẩn bị bầu cử Quốc hội Syria gấp rút chuẩn bị bầu cử Quốc hội

VTV.vn - Chính phủ và người dân Syria đang gấp rút chuẩn bị cho việc tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội nước này dự kiến diễn ra vào ngày 13/4 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước