Nơi an nghỉ cuối cùng của lãnh tụ Fidel Castro

Viết Quân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 04/12/2016 20:04 GMT+7

VTV.vn - Nghĩa trang Santa Ifigenia, nơi tro cốt của lãnh tụ Fidel Castro sẽ được an táng, là một phần của lịch sử Cuba.

Thành phố Santiago de Cuba là thành trì vững chắc của cách mạng Cuba, nơi lãnh tụ Fidel Castro bắt đầu cuộc cách mạng cách đây hơn nửa thế kỷ. Mảnh đất này đang chờ đón người con vĩ đại của Tổ quốc trở về mãi mãi, sau khi đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình.

Santiago de Cuba cũng là cái nôi của cách mạng Cuba, của Moncada và phiên tòa lịch sử mà lãnh tụ Fidel đã có bài tự bào chữa nổi tiếng "Lịch sử sẽ phán quyết tôi vô tội". Đây cũng là vùng đất gần dãy núi Sierra Maestra mà Fidel và các đồng đội đã chiến đấu trong những năm tháng gian khổ nhất.

Nghĩa trang Santa Ifigenia, nơi tro cốt của lãnh tụ Fidel sẽ được an táng, là một phần của lịch sử Cuba. Đó là nơi yên nghỉ của 30 tướng lĩnh quân giải phóng Cuba từng chiến đấu chống lại thực dân Tây Ban Nha hồi thế kỷ XIX, vị anh hùng dân tộc Cuba Jose Marti và một số đồng đội của Fidel trong cuộc tấn công trại lính Moncada năm 1953.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước