Palestine yêu cầu Mỹ rút khỏi tiến trình hòa bình Trung Đông

Anh Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/12/2017 06:07 GMT+7

Ảnh: Hiiraan

VTV.vn - Ngày 13/12, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas kêu gọi LHQ đảm nhận vai trò dẫn dắt tiến trình hòa bình Trung Đông và bắt đầu một cơ chế mới vì Mỹ không còn phù hợp.

Tuyên bố của ông Abbas đưa ra tại cuộc họp thượng đỉnh khẩn của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo được triệu tập sau quyết định từ Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Theo Tổng thống Palestine, Mỹ không còn đóng bất kỳ vai trò nào trong các cuộc đàm phán bởi đã thể hiện sự thiên vị với Israel.

Tổng thống Abbas cũng khẳng định Palestine có thể rút tư cách thành viên khỏi các cơ quan quốc tế liên quan tới quyết định của Tổng thống Trump về Jerusalem.

Người dân Palestine phản đối quyết định của Tổng thống Mỹ về Jerusalem Người dân Palestine phản đối quyết định của Tổng thống Mỹ về Jerusalem Quan chức cấp cao Israel, Palestine tổ chức cuộc họp hiếm hoi ở Bờ Tây Quan chức cấp cao Israel, Palestine tổ chức cuộc họp hiếm hoi ở Bờ Tây Mỹ đặt điều kiện để văn phòng tổ chức giải phóng Palestine hoạt động Mỹ đặt điều kiện để văn phòng tổ chức giải phóng Palestine hoạt động

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước