Phái đoàn thượng nghị sĩ Mỹ thăm Cuba tìm cơ hội hợp tác nông nghiệp

Bích Thảo (thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 15/02/2015 22:40 GMT+7

Thượng nghị sĩ Dân chủ Claire McCaskill. (Ảnh: AP)

(VTV.vn) - Hôm qua (14/02), hai nghị sĩ Mỹ đại diện cho đảng Dân chủ và khu vực nông nghiệp trọng điểm Midwest của Mỹ đã có chuyến thăm 4 ngày tới Cuba.

Chuyến thăm được xem là cơ hội tăng cường hợp tác nông nghiệp cũng như mở ra cơ hội hợp tác mới giữa Cuba và Mỹ.

Chuyến thăm tới Cuba của hai thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Mỹ là Claire McCaskill và Amy Klobuchar được đưa ra chỉ một ngày sau khi Mỹ nới lỏng hạn chế nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ từ các doanh nghiệp Cuba, một phần trong nỗ lực tái lập quan hệ Washington với Havana sau hơn nửa thế kỷ thù địch.

Bà Claire McCaskill, Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ, Mỹ nói: "Tôi đến từ một quốc gia có nền nông nghiệp rất lớn. Chúng tôi rất muốn bán được nhiều gạo cho người dân Cuba, bán được thêm nhiều gà, đậu và ngũ cốc cho người dân Cuba. Chính vì vậy, tôi rất hy vọng vào chuyến đi này”.

Cả hai thượng nghị sĩ McCaskill và Klobuchar là những nhân vật đứng đầu lưỡng đảng tại Quốc hội Mỹ trong việc tìm kiếm cơ sở pháp lý nhằm chấm dứt lệnh trừng phạt kéo dài 50 qua của Mỹ đối với Cuba.

Sau 18 tháng đàm phán bí mật, Tổng thống Mỹ Obama và Chủ tịch Cuba Raul Castro đã đồng ý trong một cuộc điện đàm mang tính đột phá hôm 17/12/2014 về trao đổi tù nhân, chính thức mở cửa trở lại đại sứ quán và nới lỏng một số hạn chế thương mại giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước