Phân phối lô vaccine đầu tiên do Ấn Độ sản xuất

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/01/2021 07:00 GMT+7

Các lô vaccine COVID-19 đầu tiên được chuyển từ nhà máy ở Pune tới thủ đô New Delhi ngày 12/1. Ảnh: VOV

VTV.vn - Những lô vaccine COVID-19 đầu tiên do Ấn Độ sản xuất đã chính thức được phân phối, chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19 tại nước này.

Các lô vaccine đầu tiên do Đại học Oxford và hãng dược phẩm Thụy Điển AstraZeneca nghiên cứu và Viện Huyết thanh Ấn Độ sản xuất đã được chuyển đi từ nhà máy tại bang Maharashtra.

Điểm đến của các lô hàng này sẽ là 13 địa điểm bảo quản, phân phối vaccine trên toàn Ấn Độ. Ngoài các chuyến hàng vaccine này thì Covaxin một loại vaccine COVID-19 khác do Ấn Độ tự nghiên cứu sản xuất cũng đã bắt đầu được phân phối.

Trong giai đoạn 1 của chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19, Ấn Độ đặt mục tiêu tiêm phòng cho khoảng 300 triệu người gồm những cán bộ y tế và nhân viên dịch vụ ở tuyến đầu, những người có bệnh nền và người già.

Ấn Độ cấm xuất khẩu vaccine COVID-19 do lo thiếu nguồn cung trong nước Ấn Độ cấm xuất khẩu vaccine COVID-19 do lo thiếu nguồn cung trong nước Ấn Độ cấp phép cho vaccine COVID-19 của AstraZeneca Ấn Độ cấp phép cho vaccine COVID-19 của AstraZeneca Ấn Độ gấp rút triển khai tiêm chủng vaccine quy mô lớn Ấn Độ gấp rút triển khai tiêm chủng vaccine quy mô lớn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước