Pháp tăng cường an ninh bảo vệ người dân

Viết Quân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 22/09/2014 23:50 GMT+7

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve. Ảnh: France24

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết, Pháp sẽ tiến hành tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho công dân của mình.

Phản ứng trước lời kêu gọi của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đe dọa tấn công công dân các nước tham gia liên minh chống khủng bố, quan chức an ninh hàng đầu của Pháp cho biết, nước này đã tiến hành các biện pháp an ninh cần thiết để ngăn chặn những mối đe dọa từ các tổ chức khủng bố và đảm bảo an toàn cho công dân của mình.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết, đã nhận được lời đe dọa từ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS). Tuy nhiên, "những lời đe dọa của IS sẽ không ảnh hưởng đến quyết tâm của Pháp trong việc chấm dứt các hành động bạo lực của lực lượng này.

Pháp không lo ngại, bởi đã chuẩn bị để đối phó với những lời đe dọa của IS. Trong vài tháng qua, lực lượng an ninh của Pháp đã được huy động để ngăn chặn những mối nguy hiểm liên quan đến các nhóm khủng bố ở Syria và Iraq. Hiện, các biện pháp an ninh tại chỗ đang hoạt động hiệu quả”, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho hay.

Cũng theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp, nước này đang tiến hành các biện pháp phòng ngừa ngay cả khi không có bất kỳ một tình huống rủi ro nào. Chính phủ Pháp không bị ảnh hưởng trước những mối đe dọa của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước