Pháp tăng cường an ninh để bảo vệ người dân

Thanh Thủy-Thứ ba, ngày 23/09/2014 06:43 GMT+7

Cảnh sát Pháp tuần tra ở quảng trường Trocadero phía trước tháp Eiffel. (Ảnh: AFP)

Pháp sẽ tiến hành tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho công dân của mình trước lời đe dọa của lực lượng nhà nước Hồi Giáo tự xưng IS.

Phản ứng trước lời kêu gọi của lực lượng nhà nước Hồi Giáo tự xưng đe dọa tấn công công dân các nước tham gia liên minh chống khủng bố, quan chức an ninh hàng đầu của Pháp cho biết, nước này đã tiến hành các biện pháp an ninh cần thiết để ngăn chặn những mối đe dọa từ các tổ chức khủng bố và đảm bảo an toàn cho công dân của mình.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết, nước này đã nhận được lời đe dọa từ nhóm nhà nước hồi giáo tự xưng đe dọa sẽ tấn công dân thường trong liên minh của những nước chống lại những phần tử cực đoan. Tuy nhiên, Pháp sẽ tiến hành tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho công dân của mình.

Ông Bernard Cazeneuve, Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết: "Những lời đe dọa của chúng sẽ không ảnh hưởng đến quyết tâm của chúng tôi trong việc chấm dứt các hành động bạo lực của chúng. Pháp không lo ngại bởi chúng tôi đã chuẩn bị để đối phó với những lời đe dọa này. Các biện pháp an ninh tại chỗ đang hoạt động hiệu quả. Trong vài tháng qua, lực lượng an ninh của chúng tôi đã được huy động để ngăn chặn những mối nguy hiểm liên quan đến các nhóm khủng bố ở Syria và Iraq".

Theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp, nước này đang tiến hành các biện pháp phòng ngừa ngay cả khi không có bất kỳ một tình huống rủi ro nào và Chính phủ  Pháp không bị ảnh hưởng trước những mối đe dọa của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước