Thủ tướng Pháp vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm với số phiếu ủng hộ thấp

Hương Linh-Thứ tư, ngày 17/09/2014 09:25 GMT+7

Thủ tướng Pháp trong phiên chất vấn Quốc hội. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trước Quốc hội với số phiếu ủng hộ thấp.

Theo kết quả bỏ phiếu, ông Valls, một nhân vật ôn hòa, đã giành được 269 phiếu ủng hộ và 244 phiếu chống và 53 phiếu trắng.

Tỷ lệ ủng hộ Chính phủ trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm lần này thấp hơn rất nhiều so với cuộc bỏ phiếu tương tự lần thứ nhất (306 phiếu) diễn ra tháng Tư vừa qua, khi Chính phủ của ông Valls mới được thành lập; đồng thời là tỷ lệ ủng hộ thấp nhất dành cho các chính phủ ở Pháp kể từ năm 1986.

Cuộc thay đổi nội các của ông Valls nhằm mục đích thúc đẩy các chính sách kinh tế, theo đó ông chủ trương kích thích tăng trưởng trong khu vực đồng tiền chung châu Âu euro. Trong bài phát biểu trước cuộc bỏ phiếu, ông Valls đã khẳng định quyết tâm của Chính phủ theo đuổi mục tiêu nâng cao tính cạnh tranh của nền kinh tế và lành mạnh hóa nền tài chính công, đồng thời bác bỏ những lời công kích cho rằng Pháp đang thụt lùi về trình độ phát triển xã hội.

Chính phủ của ông Valls đặt mục tiêu cắt giảm 50 tỷ Euro chi tiêu công trong vòng 3 năm tới, đồng thời cắt giảm thuế kinh doanh để kích thích tăng trưởng.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước