Pháp thuyết phục Mỹ duy trì sự hiện diện ở Syria

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 16/04/2018 14:57 GMT+7

Tổng thống Pháp Macron (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 15/4, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết chính quyền Pháp đang thuyết phục Tổng thống Mỹ Donald Trump duy trì hiện diện của Mỹ ở Syria trong dài hạn.

Trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào dịp kỷ niệm một năm cầm quyền, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng Paris đóng vai trò quan trọng trong việc thay đổi quan điểm của Tổng thống Mỹ về sự can dự dài hạn tại Syria. Ngoài ra, Pháp cũng đã thuyết phục chính quyền Washington giới hạn các cuộc không kích chỉ nhằm vào "các cơ sở vũ khí hóa học".

Liên quan vấn đề này, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley ngày 15/4 tuyên bố Mỹ sẽ không rút quân khỏi Syria cho đến khi hoàn thành các mục tiêu, trong đó có đảm bảo vũ khí hóa học không được sử dụng dưới bất kỳ hình thức nào có thể gây phương hại tới các lợi ích của Mỹ, và đánh bại IS.

Trong khi đó, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn duy trì quan điểm rút binh sĩ Mỹ tại Syria về nước sớm nhất có thể. Tuy nhiên, Washington cũng quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của mình tại đây, đó là tiêu diệt IS và bảo đảm khủng bố không thể quay trở lại khu vực.

Lý do cho các chiến thắng của Syria? Lý do cho các chiến thắng của Syria? Mỹ khẳng định không rút quân khỏi Syria cho đến khi đạt được mục tiêu Mỹ khẳng định không rút quân khỏi Syria cho đến khi đạt được mục tiêu Tấn công Syria: Cuộc đối đầu Mỹ - Nga đi về đâu? Tấn công Syria: Cuộc đối đầu Mỹ - Nga đi về đâu?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI