Quân đội Iraq giao tranh với IS tại phía Đông Bắc Baghdad

Hoàng Long (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 24/11/2014 06:30 GMT+7

Quân đội Iraq cùng lực lượng người Kurd đã giao tranh với phiến quân IS tại phía Đông Bắc Thủ đô Baghdad.

Quân đội Iraq cùng lực lượng người Kurd ngày 23/11 đã tấn công hai thị trấn tại phía Đông Bắc Thủ đô Baghdad vốn đang bị phiến quân IS chiếm giữ trong nỗ lực nhằm mở lại tuyến đường nối Baghdad tới khu vực biên giới với Iran.

Theo các quan chức quân đội, quân đội Iraq cùng các chiến binh người Kurd đã giao tranh ác liệt với các tay súng IS tại Jalawla, cách Thủ đô Baghdad 115km. Theo một số nguồn tin, đã có hơn 10 binh sỹ cùng 32 người khác đã bị thương trong các cuộc đụng độ ngày 23/11.

Cũng trong nỗ lực nhằm chống lại sự bành trướng của IS tại Iraq, Thủ tướng Iraq al-Abadi đã hối thúc tăng cường hỗ trợ lực lượng không quân và vũ khí cho lực lượng đang chiến đấu tại tỉnh Anbar. Hiện IS đang chiếm giữ nhiều thành phố và thị trấn ở khắp tỉnh Anbar, trong đó có Fallujah. Ngoài ra, IS còn chiếm được một phần của thủ phủ Ramadi trong ngày 21/11.

Các cuộc xung đột giữa quân đội Iraq và IS vẫn diễn ra ác liệt trong bối cảnh Iraq đang nhận được sự hỗ trợ của các lực lượng địa phương cùng cộng đồng quốc tế trong nỗ lực giành lại nhiều thành phố hiện đang bị IS chiếm giữ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước