Quân đội Mỹ kéo dài sứ mệnh tại Afghanistan

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Chủ nhật, ngày 23/11/2014 07:42 GMT+7

Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Ngày 22/11, giới chức Mỹ xác nhận Tổng thống Barack Obama đã ký một mật lệnh mở rộng sứ mệnh của quân đội nước này tại Afghanistan.

Theo kế hoạch ban đầu, các hoạt động chiến đấu của lực lượng NATO tại Afghanistan sẽ kết thúc cuối năm 2014, sau đó sứ mệnh của NATO sẽ tập trung vào hỗ trợ các lực lượng Afghanistan chống phiến quân.

Tuy nhiên, các nguồn tin được truyền thông Mỹ trích dẫn ngày hôm qua cho biết, tại cuộc họp với các cố vấn an ninh quốc gia ở Nhà Trắng mấy tuần gần đây, Tổng thống Obama đã chỉ thị đảm bảo một vai trò trực tiếp của lính Mỹ ở Afghanistan thêm ít nhất một năm.

Theo đó, sắc lệnh của Tổng thống cho phép các lực lượng Mỹ thực thi các sứ mệnh chống các nhóm phiến quân ở Afghanistan, bao gồm cả Taliban, đến hết năm 2015, trong trường hợp các nhóm này đe đọa an ninh của lính Mỹ hay Chính phủ Afghanistan hoặc hậu thuẫn trực tiếp cho nhóm khủng bố al-Qaeda. Với sắc lệnh mới của ông Obama, quân Mỹ cũng được phép tiến hành các cuộc không kích nhằm hỗ trợ các lực lượng Afghanistan trong các chiến dịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước