Quân đội Ukraine sẵn sàng rút khí tài khỏi vùng chiến sự

Lê Quý-Thứ ba, ngày 23/09/2014 07:00 GMT+7

Xe tăng của quân đội Ukraine tại Donetsk. (Ảnh: AFP)

Quân đội Chính phủ Ukraine hôm 22/9 cho biết, họ đang chuẩn bị rút khí tài ra khỏi vùng đệm phi quân sự 30 km theo thỏa thuận giữa chính quyền Kiev và lực lượng li khai.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cam kết thực hiện kế hoạch hòa bình tại miền Đông-Nam nước này.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ quốc phòng Ukraine Lysenko cho biết, quân đội Ukraine đã chuẩn bị rút các xe thiết giáp và pháo hạng nặng ra khỏi vùng phi quân sự, sau khi có dấu hiệu suy giảm các cuộc tấn công bằng đạn pháo của lực lượng li khai. Mặc dù vậy, ông Lysenko cũng cho biết đã có hai binh sĩ Ukraine bị thiệt mạng trong 24 giờ vừa qua bất chấp thỏa thuận ngừng bắn đạt được hôm 5/9.

Động thái trên của quân đội Chính phủ Ukraine cho thấy nước này đã bắt đầu thực thi một hiệp định đạt được giữa các đại diện của Ukraine, Nga và lực lượng li khai hôm 19/9, theo đó mỗi bên tham chiến sẽ rút pháo binh và các khí tài hạng nặng 15km về phía sau tính từ chiến tuyến để tạo ra một vùng đệm phi quân sự.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước