Quốc hội Đức phê chuẩn kế hoạch tham chiến chống IS tại Syria

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/12/2015 06:53 GMT+7

Thủ tướng Đức Angela Merkel (giữa) và các nghị sĩ Quốc hội Đức bỏ phiếu tại cuộc họp ở thủ đô Berlin ngày 4/12. (Ảnh: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Ngày 4/12, Quốc hội Đức đã thông qua kế hoạch triển khai binh sĩ và phương tiện quân sự của nước này tham gia lực lượng liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

Với 445 phiếu thuận, 146 phiếu chống và 7 phiếu trắng, Quốc hội Đức đã phê chuẩn kế hoạch do Chính phủ của Thủ tướng Đức Angela Merkel đệ trình. Theo đó, Đức sẽ triển khai tối đa 1.200 binh sĩ cùng 6 máy bay trinh sát Tornado tham gia chống IS tại Syria.

Bên cạnh đó, Berlin cũng sẽ triển khai một máy bay tiếp nhiên liệu, một tàu khu trục làm nhiệm vụ hộ tống tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp ở Địa Trung Hải nhưng Đức sẽ không tham gia không kích IS. Đây được xem là chiến dịch quân sự ở nước ngoài lớn nhất hiện nay của Đức. Chiến dịch này ban đầu sẽ kéo dài 1 năm và tiêu tốn 134 triệu Euro.

Cuộc bỏ phiếu ngày 4/12 được diễn ra theo yêu cầu hỗ trợ quân sự của Pháp sau vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi tháng trước. Kế hoạch quân sự chống IS được Quốc hội Đức thông qua chỉ vài ngày sau khi Quốc hội Anh có động thái tương tự chống IS tại Syria.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước