Quốc tế hoan nghênh cuộc bầu cử Quốc hội Ukraine

Lê Quý (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 28/10/2014 09:09 GMT+7

Kiểm phiếu tại một điểm bầu cử ở Kiev ngày 26/10. (Ảnh: AFP)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 27/10 cho biết, Moscow sẵn sàng công nhận kết quả của cuộc bầu cử Quốc hội Ukraine hôm 26/10.

Ông Lavrov cũng bày tỏ hy vọng rằng Quốc hội mới của Ukraine sẽ nhanh chóng thành lập một Chính phủ xây dựng, hướng tới hợp tác với Nga và làm việc vì lợi ích của nhân dân Ukraine. Trong lúc này, nhiều quốc gia và tổ chức giám sát bầu cử cũng đã hoan nghênh cuộc bầu cử Quốc hội tại Ukraine.

Các quan sát viên quốc tế thuộc Viện Dân chủ Quốc gia Mỹ (NDI) hôm 27/10 đã ca ngợi sự thành công của cuộc bầu cử Quốc hội vừa diễn ra hôm 26/10 tại Ukraine. Theo một nguyên thượng nghị sĩ Mỹ và là một quan sát viên, cuộc bầu cử này là thành tựu lớn đối với một quốc gia vẫn đang phải đối mặt với chiến sự như Ukraine. Quan sát viên này cũng cho rằng, cuộc bầu cử sẽ giúp Chính phủ Ukraine tiến gần hơn tới mục tiêu dân chủ và độc lập.

Trước đó, lãnh đạo Ủy ban châu Âu và Chủ tịch Hội đồng châu Âu đã hoan nghênh cuộc bầu cử "dân chủ" của Ukraine, coi đây là bước tiến lớn của đường lối cải cách hội nhập châu Âu. Các quan sát viên của Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu và Canada đều ghi nhận quá trình bỏ phiếu đã được tổ chức tốt, phù hợp với các quy định dân chủ quốc tế.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước