Ra mắt sách "Hồi ức chiến tranh" tại Nga

Nhật Linh (Thường trú Đài THVN tại Nga)-Thứ ba, ngày 04/10/2016 08:21 GMT+7

VTV.vn - Ngày 3/10, Thư viện Quốc gia Liên bang Nga đã ra mắt và trao tặng tập 18 của bộ sách "Từ người lính đến vị tướng: Hồi ức chiến tranh".

Bộ sách là một dự án lớn của Viện Khoa học lịch sử LB Nga phối hợp với Liên hiệp các tổ chức cựu chiến binh Nga, nhằm ghi lại hồi ức của các cựu chuyên gia quân sự Liên Xô đã tham gia các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả ở khắp nơi trên thế giới.

Tập 1 của bộ sách được xuất bản năm 2003 và cho đến nay, đã có 18 tập sách được lần lượt đến với công chúng. Tập 18 là hồi ức của 50 cựu chiến binh, trong đó có 13 người từng công tác ở Việt Nam. Những câu chuyện chiến tranh đã được ghi chép lại bởi những sinh viên, nghiên cứu sinh của 20 trường đại học của Nga. Đây cũng là điều ý nghĩa của dự án để giới trẻ hôm nay có cái nhìn chân thực hơn về chiến tranh để yêu quý những giá trị hòa bình. 

Trong số gần 20 quốc gia trên thế giới mà quân đội Liên Xô đã thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả, Việt Nam là đất nước đi đầu trong việc tri ân sự giúp đỡ quý báu của các chuyên gia quân sự Liên Xô.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước