Singapore tăng cường an ninh trước Đối thoại Shangri-La

Hữu Hưng (Thường trú THVN tại Singapore)-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 14:36 GMT+7

VTV.vn - Nước chủ nhà Singapore đã tăng cường an ninh tại khu vực khách sạn Shangri-la, nơi diễn ra Đối thoại Shangri-La lần thứ 15.

Tối nay (3/6), Đối thoại Shangri-La - Diễn đàn An ninh quan trọng hàng đầu khu vực châu Á - sẽ chính thức khai mạc với sự tham gia của đông đảo quan chức, các nhà nghiên cứu quân sự và chính trị trên thế giới. An ninh đã được thiết lập thành nhiều vòng xung quanh và bên trong khách sạn Shangri-La - nơi diễn ra sự kiện.

Đối thoại Shangri-La được bắt đầu từ năm 2002 và trở thành một diễn đàn an ninh quan trọng bậc nhất ở khu vực, nơi tề tựu gần như đầy đủ các nhà lãnh đạo quân đội của các cường quốc trên thế giới, từ Mỹ, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản đến Anh, Pháp, Canada, Hàn Quốc và các nước ASEAN. Họ đến đây để trình bày quan điểm của mình về các chính sách quốc phòng cũng như thảo luận về các vấn đề đang nổi của an ninh khu vực.

Trong chương trình của Đối thoại năm nay, một số vấn đề an ninh nổi bật như: tình hình bán đảo Triều Tiên, chủ nghĩa khủng bố cực đoan ở châu Á, vấn đề an ninh mạng, an ninh an toàn tự do hàng không, hàng hải; trong đó những căng thẳng trên Biển Đông dự báo sẽ tiếp tục là chủ đề nóng được thảo luận.

Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Đối thoại lần này. Đoàn Việt Nam với nhiều học giả, tướng lĩnh sẽ tham gia tích cực vào tất cả các diễn đàn, chủ động thảo luận những vấn đề có liên quan đến lợi ích của Việt Nam và hòa bình của khu vực.

Theo chương trình, Đối thoại Shangri-La 2016 sẽ khai mạc với bài phát biểu dẫn đề của Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha vào 20h hôm nay (3/6), tức 19h giờ Hà Nội. Đối thoại Shangri-La diễn ra đến hết ngày 5/6.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước