Singapore thừa nhân sự cấp cao

Hữu Hưng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 14/12/2016 17:38 GMT+7

Ảnh minh họa

Số người mất việc làm tại Singapore đang ở mức cao nhất trong vòng 7 năm qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính xảy ra vào năm 2009. Trong đó, dư thừa nhiều nhất là nhân sự cấp cao.

Đây là kết quả từ báo cáo việc làm quý 3 năm nay vừa được Bộ Nhân lực nước này công bố.

Có tổng cộng 13.730 người bị mất việc làm trong 9 tháng đầu năm nay, mức cao nhất kể từ năm 2009. Cũng theo báo cáo, những lao động tay nghề cao, quản lý, nhân viên điều hành và kỹ thuật viên dễ bị mất việc làm hơn cả, chiếm 73% tổng số người mất việc làm trong quý 3.

Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp vẫn không thay đổi, ở mức 2,1% song báo cáo cho thấy người lao động mất nhiều thời gian hơn để tìm việc. Tỷ lệ người thất nghiệp dài hạn trong tháng 9 cũng là mức cao nhất kể từ năm 2009. Tín hiệu tích cực duy nhất là tỷ lệ người tìm lại được việc làm ở mức 49%, tăng nhẹ so với quý trước.

Số liệu trên phản ánh khó khăn và thách thức của nền kinh tế Singapore trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới đi xuống và đang có những động thái cơ cấu lại nền kinh tế diên ra tại đảo quốc sư tử. Về tổng thể, kinh tế Singapore dự kiến chỉ tăng trưởng mức 1,4% trong năm nay và cũng là mức tăng thấp nhất kể từ năm 2009.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước