Sự hồi sinh của Trung tâm Thương mại thế giới sau sự kiện 11/9

Trần Hà-Thứ năm, ngày 11/09/2014 21:27 GMT+7

Một tòa tháp của Trung tâm Thương mại thế giới in hình trên mặt kính của Tòa tháp số 4. (Ảnh: The Guardian)

13 năm kể từ khi Toà tháp đôi của Trung tâm Thương mại thế giới tại New York bị tấn công (11/9/2001), từ đống tro tàn, các tòa tháp mới lại mọc lên.

Trên nền Toà tháp đôi của Trung tâm Thương mại thế giới, những toà nhà mới - những biểu tượng mới của New York lại mọc lên. Nó đánh dấu sự hồi sinh từng ngày của New York sau một thập kỷ.

Toà tháp đôi xưa kia nay là một khu Đài tưởng niệm, với một hồ nước rộng lớn và hàng trăm cây sồi trắng bao quanh. Xung quanh mặt hồ là những bờ đá có khắc tên những nạn nhân đã bị thiệt mạng. Từ một nơi hoang tàn, giờ khu Tưởng niệm này đã trở thành địa điểm tham quan nổi tiếng của New York.

Từ chính nơi mà người Mỹ gọi là khu vực số 0, những toà tháp mới cho một khu trung tâm thương mại mới lại mọc lên… Các toà tháp này sẽ tạo thành một trung tâm thương mại hiện đại bậc nhất của New York và toàn nước Mỹ.

Theo kế hoạch, khu Trung tâm Thương mại mới sẽ bao gồm bốn toà tháp trong giai đoạn đầu. Hiện đã có hai toà tháp được mở cửa. Còn Toà tháp số 1 - toà tháp cao nhất dự kiến sẽ được hoàn tất trong năm nay.

Mời quý vị theo dõi VIDEO chi tiết:

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước