Syria: 270.000 người sơ tán từ Raqqa cần cứu trợ khẩn cấp

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 18/10/2017 15:29 GMT+7

Trẻ tị nạn Syria. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tại Syria, người dân ở thành phố Raqqa đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng. Ước tính, 270.000 người sơ tán từ Raqqa đang cần cứu trợ khẩn cấp.

Trước đó, lực lượng dân chủ Syria do Mỹ hậu thuẫn đã chiếm quyền kiểm soát thành phố này từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), sau cuộc tấn công kéo dài 5 tháng. Đây được xem là trận chiến thắng lớn của các lực lượng chống IS, sau 3 năm tổ chức khủng bố này chiếm đóng Raqqa.

Trong một báo cáo, Giám đốc khu vực Syria của Tổ chức Cứu trợ trẻ em cho biết, cuộc tấn công quân sự tại Raqqa có thể kết thúc, nhưng cuộc khủng hoảng nhân đạo tại thành phố này đang tồi tệ hơn bao giờ hết.

Theo tổ chức trên, các nỗ lực tái thiết sẽ đòi hỏi một nguồn đầu tư khổng lồ, trong khi kinh phí cũng cần có để đưa trẻ em trở lại trường học. Nhiều người dân Raqqa đang cần được hỗ trợ tâm lý sau thời gian dài chứng kiến bạo lực kinh hoàng. Các khu trại dành cho người sơ tán từ Raqqa đang trong tình trạng rất tồi tàn khi các gia đình đều không đủ nước sinh hoạt, lương thực và thuốc men.

Syria giành lại kiểm soát Mayadeen từ IS Syria giành lại kiểm soát Mayadeen từ IS Syria yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ rút quân ngay lập tức Syria yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ rút quân ngay lập tức Syria khẳng định quyết tâm giành lại toàn bộ lãnh thổ Syria khẳng định quyết tâm giành lại toàn bộ lãnh thổ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước